Chùa Mía- Chùa Thày- Chùa Tây Phương- 1 ngày

Tags: du lịch chùa mía, đường đi chùa thầy, khoảng cách chùa tây phương, thuê xe chùa thầy

HÀ NỘI - CHÙA MÍA - CHÙA THẦY - CHÙA TÂY PHƯƠNG - HÀ NỘI 
 

Thời gian: 1 ngày 
Khởi hành: Hàng ngày
Loại: tour lễ hội, du lịch tâm linh, tham quan

Chùa thường gọi là chùa Thầy hay chùa Cả, tọa lạc ở chân núi Sài, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội 25km về phía Tây Nam. Chùa được dựng từ đời Vua Lý Nhân Tông (1072-1128), lúc bấy giờ là am Hương Hải do Thiền sư Từ Đạo Hạnh lập để tu hành, sau dần dần xây dựng thành chùa với quy mô lớn. Trước chùa có nhiều hồ nước tên Long Trì, giữa hồ có nhà Thủy Đình là nơi diễn rối nước trong ngày hội. Hai bên chùa có cầu Nhật Tiên và Nguyệt Tiên do Hoàng giáp Phùng Khắc Khoan cho xây năm 1602. Khu chính điện của chùa Cả kiến trúc kiểu chữ "Tam". Chùa Thượng thờ tượng Di-đà Tam Tôn và Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Ở đây có một bệ đá kép có hai tầng bệ với hai lớp hoa sen, các góc có hình thần điểu Garuda có niên đại thời Trần và một bệ đá thời Lý. Chùa Trung thờ Tam Bảo, ở đây có 2 pho tượng Hộ Pháp (mỗi tượng cao khoảng 4m). Chùa Hạ là nơi lễ bái. Chùa là ngôi cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam. Chùa đã được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.


06h00 : Xe và HDV Du lịch First Choice đón quý khách tại điểm hẹn đi Chùa Mía- ngôi chùa lưu giữ nhiều tượng nghệ thuật nhất Việt Nam (287 bức tượng). Nằm trong xứ Đoài có nhiều danh lam, chùa Mía là một điểm du lịch văn hoá – tâm linh hấp dẫn, thu hút khách gần xa tìm về. Sau đó Quý khách tiếp tục thăm Đền Và một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì – Thánh Tản Viên Sơn , Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất Tử của tâm thức dân gian Việt Nam. 
 
11h30 :  Quý khách nghỉ ngơi ăn trưa tại “Thành Phố Xứ Đoài” - Sơn Tây.
 
13h00 :  Quý khách tiếp tục lên xe thăm quan Chùa Tây Phương một danh lam vào loại tiêu biểu nhất về mặt điêu khắc và tạc tượng trong lịch sử mỹ thuật, được coi là bảo tàng tượng phật Việt Nam. Sau khi thăm quan Chùa Tây Phương Quý khách tiếp tục thăm quan Chùa Thầy nơi tu hành đắc đạo của Thiền Sư Từ Đạo Hạnh thời Nhà Lý, nghe Hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử Phật giáo thời Lý và vị sư Trụ  trì Sư Từ Đạo Hạnh, tham quan: hồ Long Trì, nhà Thuỷ đình, cầu Nhật Tiên và Nguyệt Tiên do Hoàng Giáp Phùng Khắc Khoan xây năm 1602, thăm và làm lễ tại Chùa Hạ, chùa Giữa, chùa Thượng,  hang Cắc Cớ, động Phật Tích, hang Bò, hang Gió...
 
 
16h00 :  Quý khách lên xe trở về Hà Nội. Về tới Hà Nội, kết thúc chương trình. Tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách.  

GIÁ DỰ KIẾN

Số khách

12- 15 khách

16- 22 khách 23- 28 khách 29- 35 khách trên 35 khách

Giá (VNĐ)

570.000

510.000 460.000 400.000 330.000

LIÊN HỆ ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT

Email

info@tourdulich.com

Web

TourDulich.Com

Tel

0982261044

Giờ làm việc

Thứ 2- Thứ 6: từ 8:00 đến 17:30 GMT+ 7

  
 
GIÁ BAO GỒM:

Xe ô tô đời mới, máy lạnh đưa đón theo chương trình tham quan
Bữa ăn trưa trong chương trình: 70.000 / suất
Vé thắng cảnh
Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, chu đáo
Bảo hiểm du lịch (Mức đền bù tối đa: 10.000.000 Vnđ / 1 người/ 1 vụ )
Y tế dự phòng
Nước khoáng uống trên đường

GIÁ KHÔNG BAO GỒM:

Ăn uống (ngoài chương trình), các chi phí cá nhân khác
Vé các trò chơi (nếu có tại điểm tham quan)
Thuế VAT


Lưu ý: Giá trên có thể thay đổi. First Choice có thể thu thêm phụ phí xăng dầu do đầu vào cho phương tiện vận tải tăng hoặc do tình hình lạm phát! Liên hệ ngay với chúng tôi để có mức giá cập nhật nhất.


www.TourDulich.Net Tour Du Lich, huong dan vien du lich
http://tourdulich.net