Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012 Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6 Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012 Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
 Khuyến mại hè 2012
 
Sinh viên xuất sắc được xét chuyển tiếp đào tạo tiến sĩ

Quy chế mới của Bộ GD -ĐT về đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ đang được đưa ra để lấy ý kiến. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc các chương trình chất lượng cao, thuộc các ngành khoa học cơ bản, có thể được xét chuyển tiếp sinh đào tạo tiến sĩ.

1. Theo quy chế dự thảo 4 thì ở bậc đào tạo tiến sĩ, dự kiến quy định thời gian đào tạo theo 2 hình thức: tập trung hoặc không tập trung.

Đối với hình thức tập trung khoảng 3 năm (36 tháng), không tập trung là 4 năm. Đối với nghiên cứu sinh chưa có bằng thạc sĩ, thời gian đào tạo được tăng thêm 1 năm cả hai hình thức đào tạo. Thời gian đào tạo có thể rút ngắn hoặc kéo dài tuỳ theo sự xem xét đánh giá, đề nghị của Hội đồng Khoa học – đào tạo khoa và được Thủ trưởng cơ sở đào tạo đồng ý nhưng không quá một năm cho mọi trường hợp.

Thời gian tối đa cho phép trình một luận án để bảo vệ không quá 8 năm. Quá thời gian này, đề tài luận án với tên nghiên cứu đó không được xét để bảo vệ dưới mọi hình thức.

Yêu cầu đối với  đào tạo tiến sĩ có trình độ tiếng Anh phải đạt TOELF 450 hoặc IELTS 5.0 chứng chỉ quốc tế hoặc do Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ IIE tổ chức. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký một trong bốn ngoại ngữ Nga, Pháp, Đức, Trung nếu đề tài nghiên cứu của mình thuộc chuyên ngành cần đến ngoại ngữ này thì thủ trưởng cơ sở đào tạo tiến sĩ phải xác nhận.

Đáng lưu ý, học viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ loại xuất sắc, luận văn được Hội đồng đánh giá có khả năng phát triển thành luận án tiến sĩ; sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc các chương trình chất lượng cao, thuộc các ngành khoa học cơ bản có thể được xét chuyển tiếp sinh đào tạo tiến sĩ.

Trách nhiệm của nghiên cứu sinh tập trung, sống ở trong trường hoặc gần trường phải có mặt trong suốt thời gian đào tạo. Nghiên cứu sinh không tập trung cần phải đều đặn có mặt tại trường và thường xuyên gặp người hướng dẫn theo lịch trình quy định của bộ môn và  cần sống không xa cơ sở đào tạo quá 150 km. Số lượng nghiên cứu sinh không tập trung không vượt quá 30% tổng số nghiên cứu sinh của cơ sở đào tạo.

2. Ở bậc đào tạo thạc sĩ với hình thức tập trung thì yêu cầu học viên phải tập trung học tập tại cơ sở đào tạo cho đến khi hoàn thành toàn bộ chương trình. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, qui mô của hình thức đào tạo phải chiếm tỷ lệ tối thiểu là 70%. Với hình thức không tập trung thì qui mô hình thức đào tạo chiếm tỷ trọng tối đa không quá 30% qui mô tương ứng của mỗi khoá đào tạo.

Chương trình đào tạo thạc sĩ có khối lượng từ 50 đến 70 đơn vị học trình thay vì 80-100 như hiện nay.

Thời gian đào tạo thạc sĩ từ 1 đến 2 năm tuỳ thuộc vào chương trình đào tạo và đối tượng tuyển chọn đầu vào. Yêu cầu trình độ tiếng Anh của thí sinh phải có chứng chỉ TOEFL 400 trở lên hoặc IELTS 4.0 trở lên, do các cơ quan trắc nghiệm tiếng Anh có uy tín cấp tối đa 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ.

 

Mai Minh - Hồng Hạnh


 

Xin gọi 04.37678586 In trang Gửi bài này Quay lại

 

Địa chỉ: 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Hà Nội)
www.tourdulich.net

Xem thêm

 

 
Lịch tour trong tháng
Lịch khởi hành tour quốc tế tháng 3+4 năm 2013
 
Bài viết đọc nhiều nhất
Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012
Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6
Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012
Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
Canaval Sài Gòn – Phan Thiết khám phá vẻ đẹp Duyên hải miền Trung 2012
 
Weather Check
 
 

 
© Copyright 2003-2011 | Cty Du lịch Lựa chọn Đầu tiên- văn phòng du lịch- Trung tâm lữ hành quốc tế |
* Email:info@tourdulich.net | Trụ sở chính: số 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
* Tel: (84-4) 37678586 | Fax: (84-4) 37678657 | Mobile: 0982261044- Ms Trang
Du lịch Lựa Chọn Đầu Tiên First Choice Travel