Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012 Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6 Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012 Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
 Khuyến mại hè 2012
 
Họ chọn du học Pháp, vì sao?

Trong năm học 2005 - 2006, đã có gần 4.000 sinh viên Việt Nam du học tại Pháp. Vậy vì sao nhiều người lại chọn du học tại đất nước này? Dưới đây là ý kiến của một số sinh viên Việt Nam, ít nhiều sẽ cho chúng ta thấy được lý do của sự chọn lựa đó.

DieuHương@, năm thứ 2 DUT GEA, Paris: "Tôi hài lòng vì đã chọn con đường DUT".Tôi đang theo học năm thứ hai của chương trình Quản trị doanh nghiệp và tổ chức hành chính, định hướng doanh nghiệp vừa và nhỏ (DUT) ở viện đại học công nghệ Sceaux thuộc Đại học tổng hợp Paris XI. Theo tôi, chương trình học DUT rất hấp dẫn, không hẳn thiên về lý thuyết nhưng, cũng không thiên hoàn toàn học nghề. Chương trình học được xen kẽ bằng những buổi học trong giảng đường gồm khoảng 160 người và các buổi học minh họa gồm khoảng 25 người. Học DUT thì phải có 3 tháng thực tập bắt buộc.

Ở trường Sceaux, thực tập chia làm 2 kỳ: 1 tháng năm thứ nhất và 2 tháng năm thứ hai. Nói chung, chương trình học rất thú vị, vừa nắm được những kiến thức cơ bản vừa cảm thấy gần với thực tế.

Hấp dẫn thì hấp dẫn, nhưng  phải nói là chương trình học DUT khá nặng, phải học cả ngày ở trường luôn. Điều này là dĩ nhiên khi chúng ta vừa muốn học lý thuyết vừa muốn học thực hành. Hơn nữa, học DUT thì lúc nào cũng phải học chăm chỉ vì ở giờ học minh hoạ, các thầy cô sẽ điểm danh và kiểm tra bài thường xuyên, mỗi kỳ có 2 bài kiểm tra. Ở DUT đã trượt là trượt luôn. Rồi ngay từ đầu, mình đã phải lo ngay ngáy tìm thực tập.

Người Việt Nam nhiều người cảm thấy khó khăn khi học DUT vì thứ nhất là tiếng chưa vững mà học DUT bận cả ngày nên không có thời gian học thêm để đuổi theo các sinh viên Pháp, thứ hai là không có thời gian đi làm thêm.

Học DUT lợi là sau hai năm mình sẽ được bằng cho phép mình đi làm. Và khi học giai đoạn chuyên ngành ở đại học, học sẽ nhàn hơn vì hầu hết các môn đều là học lại từ DUT. Tôi hài lòng vì đã chọn con đường DUT

ThuyVinh@, năm thứ nhất BTS Action Commerciale, Lyon: "Nó khá thú vị đấy chứ"

Thông thường trước khi sang Pháp du học, đã số các sinh viên đều chỉ nghĩ đến các chương trình học ở đại học hay các học viện công nghệ (IUT). Song cũng có một chương trình khác khá thú vị mà rất ít người biết đến đó là BTS (trung cấp nghề).

Chương trình này thường được tổ chức tại các trường trung học hay một số trường chuyên ngành. Nó được thiết kế bởi các chuyên gia theo những thực tế của thế giới doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn gần gũi với thực tế hơn và nhất là những mối quan hệ qua các giảng viên này có thể trở thành những cánh cửa quan trọng dẫn tới thị trường việc làm.

Học BTS cũng bao gồm 2 năm như IUT. Các bạn có thể lựa chọn được rất nhiều ngành như kinh tế, xã hội, xây dựng, du lịch, nấu ăn... Đặc điểm học BTS thì tương đối vất vả. Chương trình học tương đối nặng. Không chỉ là hết năm học mới đi thực tập mà ngay trong năm học các bạn cũng đã phải đi xâm nhập thực tế 2 tuần/lần. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích và có thể thêm chút ít tài chính cho nguồn ngân sách thường là hạn hẹp của sinh viên du học.

Nó khá thú vị đấy chứ. Nếu bạn cũng cùng suy nghĩ với mình, tại sao không tìm hiểu thêm và tham gia học BTS như mình nhỉ?

Nguyễn Kiên@, năm thứ 2, DUT Informatique, Paris: "Nếu bạn thích phương pháp học đi đôi với hành..."

Yêu thích máy tính từ nhỏ, một chút vốn tiếng Pháp phổ thông và nhất là cùng sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, tôi đã quyết định thử sức mình bằng việc du học tại Pháp. Sau 4 tháng, học tiếng ở Poitiers, tôi đăng ký vào IUT Informatique de Fontainebleau, và đã sang năm thứ hai.

Với việc học trong giảng đường, năm thứ 1, tôi học giảng đường chứa 200 sinh viên; năm thứ 2 là 100 sinh viên. Tôi nhận thấy, 50% sự thành công của bài giảng là ngay tại lớp. Một tuần chỉ có 2 buổi học giảng đường. Còn lại là các giờ làm bài tập minh họa và thực hành trên máy. Mỗi nhóm làm bài tập minh họa gồm khoảng 30 – 40 học sinh; thực hành trên máy thì 20 học sinh. Chính vì vậy, các thầy cô có điều kiện quan tâm đến học sinh hơn.

Tôi nghĩ rằng, những ai yêu thích phương pháp học đi đôi với thực hành và muốn các thầy cô quan tâm hơn thì IUT là một sự lựa chọn tốt.

 

Lan Hương
 

Xin gọi 04.37678586 In trang Gửi bài này Quay lại

 

Địa chỉ: 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Hà Nội)
www.tourdulich.net

Xem thêm

 

 
Lịch tour trong tháng
Lịch khởi hành tour quốc tế tháng 3+4 năm 2013
 
Bài viết đọc nhiều nhất
Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012
Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6
Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012
Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
Canaval Sài Gòn – Phan Thiết khám phá vẻ đẹp Duyên hải miền Trung 2012
 
Weather Check
 
 

 
© Copyright 2003-2011 | Cty Du lịch Lựa chọn Đầu tiên- văn phòng du lịch- Trung tâm lữ hành quốc tế |
* Email:info@tourdulich.net | Trụ sở chính: số 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
* Tel: (84-4) 37678586 | Fax: (84-4) 37678657 | Mobile: 0982261044- Ms Trang
Du lịch Lựa Chọn Đầu Tiên First Choice Travel