Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012 Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6 Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012 Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
 Khuyến mại hè 2012
 
Chuyện trò kiểu... 2 giây

Các bậc "nhất quỷ nhì ma" phát hiện ra một điều cực kỳ lý thú: các thuê bao Vina, Mobil, Viettel có thể thực hiện được những cuộc điện thoại "tích tắc" mà không hề bị trừ tiền cước.

Nhanh như cắt, họ cùng "con dế" của mình làm nên những cuộc gọi "chui" thật tài tình, điệu nghệ. Mốt điện thoại nói chuyện 2 giây ra đời và đang ngày càng thịnh hành, hữu dụng lại hết sức tiết kiệm trong giới trẻ, đặc biệt là giới sinh viên hiện nay.

Mọi chuyện đều có thể...  2 giây!

Tối nào cũng vậy, khoảng 19, 20h, T. - sinh viên (SV) Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM đều dành 1 hoặc 2 tiếng đồng hồ để nói chuyện như một cách thư giãn sau một ngày học hành, làm việc căng thẳng.

Cô nói đủ thứ chuyện, từ việc rủ một anh bạn chơi thân hồi còn học phổ thông cùng xem một bộ phim hay đang chiếu trên ti vi đến tâm sự những chuyện buồn vui trong ngày.

Lạ lùng ở chỗ, tuy không ở chung với nhau nhưng T. vẫn có thể nói chuyện với những người bạn mà hằng ngày cô không có cơ hội để gặp mặt. Bởi rất đơn giản, T. đang trò chuyện bằng những cuộc điện thoại... 2 giây!

"Nhóm mày đọc băng chưa?" (cúp máy) - "Rồi, mà sao?" (cúp máy)  - "Cô dặn mai 2h lên dựng băng" (cúp máy) - "OK, cảm ơn" (cúp máy). Đây cũng là một cuộc chuyện trò kiểu 2 giây nhưng rất... công việc giữa hai SV lớp báo chí về một môn học thực hành quay phim.

Thông thường, để truyền tải những nội dung ngắn ngủi như vậy họ phải mất từ 1.000 - 2.000 đồng nhưng nhờ cách này hai cô bạn đó đã tiết kiệm được một khoản nho nhỏ.

Trong một quán cơm tấm, tôi vô tình được biết một cuộc trò chuyện thú vị cũng theo kiểu 2 giây khác: "Ăn cơm gì mày?" (cúp máy)  - "Có gì?" (cúp máy)  - "Gà, sườn, bì" (cúp máy)  - "Gà đi" (cúp máy)  - "Cơm thêm không?" (cúp máy)  - "Không, khỏi" (cúp máy).

Chuyện là một anh chàng phải đi mua cơm hộp cho mình và bạn nhưng ra đến quán mới sực nhớ ra chưa hỏi người bạn ăn cơm gì. Chạy về thì mất công, nhắn tin thì uổng tiền. Vậy là, nhá máy muôn năm!

Một lần khác, trong giờ học của một lớp học, những cuộc gọi 2 giây tỏ ra vô cùng hiệu nghiệm khi nhờ nó mà cả chục anh chàng SV đã được "cứu bồ" khỏi cái lệnh cấm thi của giảng viên.

Vốn là giờ học đầu tiên của buổi sáng, lại đang giữa mùa ôn thi, nhiều SV vì thức khuya nên sáng ra thường dậy muộn và đến lớp trễ. Đột nhiên giảng viên đòi cho làm bài kiểm tra để điểm danh.

Một anh bạn nhìn quanh không thấy bóng dáng mấy chiến hữu của mình đâu. Ngay tắp lự, anh chàng rút điện thoại ra, cúi thấp đầu xuống mặt bàn và bắt đầu hàng chục cuộc điện thoại 2 giây vô cùng ngắn gọn.

"Lên học mày" (cúp máy) - "Thầy kiểm tra điểm danh" (cúp máy). "Lên liền đi" (cúp máy). Và dĩ nhiên, chưa đầy mấy phút sau, cả lớp được một phen ngạc nhiên khi thấy 5, 7 anh chàng lũ lượt rủ nhau cùng xuất hiện một lúc.

Nghệ thuật nháy máy 2 giây

Nháy máy 2 giây là chuyện quá bình thường trong giới trẻ, đặc biệt là giới SV hiện nay. Tuy nhiên, trong vòng 2 giây có thể nói hết ba câu hoàn chỉnh: "Lát nữa tao mới về nhà. Ăn cơm trước đi. Có chi chờ tao một xíu cũng được!" như anh chàng N. thì không phải bạn trẻ nào cũng làm được.

Để có thể thực hiện hàng trăm cuộc gọi và trò chuyện hàng tiếng đồng hồ, cả người gọi và người nghe phải có sự phối hợp ăn ý với nhau. Đặc biệt, người gọi phải luôn chủ động và tỉnh táo để bấm phím ngắt cuộc gọi đúng lúc, đảm bảo thời gian gọi không quá 2 giây, nếu không sẽ bị tính tiền cước. Và như thế, không còn gì gọi là tiết kiệm và thú vị cả.

Những người mới bắt đầu với trò chơi nhá máy, phần đông sẽ thấy rất khó chịu và hay có thói quen nói "alô" ngay khi vừa nhấc máy hoặc lo sợ cuộc gọi quá thời gian cho phép mà vội vàng bấm phím ngắt cuộc gọi khi chưa nói và nghe được gì.

Dần dà, khi đã quen, họ hiểu ra một quy luật bất thành văn của trò chơi là cần phải "súc tích, ngắn gọn" và "hoặc nói, hoặc nghe". Nghĩa là, vì cuộc gọi chỉ diễn ra rất ngắn ngủi nên mọi câu đối thoại thông thường phải được giản lược đến mức tối đa, và trong mỗi lần nghe hoặc gọi không thể hai người cùng nói nên phải một người nói, một người nghe cho tới khi một người truyền đạt hết thông tin thì người kia mới được nói tiếp.

Đối với những máy điện thoại không hiển thị thời gian cuộc gọi thì việc nhá máy kiểu này là tương đối khó khăn. Rất nhiều anh chàng, cô nàng vì sợ không kiểm soát được số giây gọi nên để ngay màn hình điện thoại trước mặt, miệng áp sát loa nói và cứ thế nói cho vừa đúng 2 giây.

Vấn đề trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với những loại điện thoại có tai nghe dây hoặc bluetooth. Tuy nhiên, những "trùm nhá máy" đôi khi cũng gặp "tai nạn nghề nghiệp" vì một trong hai người quá... ham nói hoặc bị người nghe cố tình phá bằng cách nhấc máy nhưng giữ tuyệt đối im lặng, làm người gọi có tâm lý vẫn chờ chuông đổ.

Hậu quả của những vụ "lố" như vậy là những cái nhăn mặt hoặc vài tiếng càu nhàu hay đơn giản hơn là: "Nào chúng mình cùng... cười!".

Sponsor Links - Quảng cáo trên Google
First Choice Travel - Provides Cambodia Travel Services for visitors.

Cambodia travel, cambodia tours, cambodia heritage tours
Book now for the travel packages in Cambodia, cultural tours at www.cambodiatravel.vn

FirstChoiceVietnam.Com - Provides Vietnam Travel Services for visitors.

Hanoi Airlines - Provides Hanoi Flight Tickets, Vietnam hotel, Halong bay cruise for visitors.

Vietnam travel agency, tour operator Vietnam, resorts Vietnam Book now for travel packages in Vietnam, luxury vacations at www.firstchoice.vn

Travel link exchange, hotel link exchange, travel directory in Asia Add your site to the Asia largest online directory- travel websites at www.traveldesks.com

Cruise halong bay- Vietnam, junk boat Halong bay, tour halong List all luxury junk boats in Halong bay- Vietnam at www.cruiseshalong.com

Halong travel tour, halong boat, cruise halong, travel halong List your boats in Halong bay - book tour, car service in Halong bay at www.halongbayonline.com

Halong boat, cruise halong, travel halong, Red Dragon Cruise Red Dragon Junk Boat on Halong bay- Vietnam- luxury accommodation at www.reddragoncruise.com

Mekong delta trip, cruise mekong delta, cruises mekong Vietnam Offering short tours in Mekong Delta (Vietnam & Cambodia), Indochina tours at www.mekongdelta-travel.com

Sapa travel, travel to sapa from Hanoi by train, victoria sapa hotel, train sapa Book overnight train from Hanoi to Lao Cai, Stay in Victoria hotel in Sapa Vietnam at www.travelsapa.com

Vietnam Laos Cambodia Travel agency, tour operator in Indochina Vietnam travel agency offering low-cost tour packages, room reservation and boat cruises at www.viethoteltravel.com

Vietnam budget travel, vietnam hostels, vietnam backpackers tour Budget Travel in Asia: Vietnam, Laos, Cambodia, student accommodation, low rate hotel rooms booking at www.vietnambudgettour.com

Saigon tour, Saigon travel company, travel agency, saigon tour company Book now for the travel packages in Saigon Ho Chi Minh at www.newroadtravel.com

Laos tour, lao travel, laos travel company, laos travel agency Book now for the travel packages in Laos at www.newroadtour.com

Mang tiếng tiết kiệm pha chút nghịch ngợm nhưng thực tế hiệu quả của kiểu chuyện trò 2 giây không chỉ có vậy. T. và V. là bạn thân từ thời còn học cấp 2, tuy học xa nhau nhưng nhờ những buổi tối nhá máy nói chuyện kiểu 2 giây mà T. luôn biết mọi chuyện từ nhỏ đến lớn ở quê, còn V. thì luôn hiểu và chia sẻ những khó khăn cùng bạn mình.

Hay như A. và T.V bắt đầu quen nhau qua những tin nhắn giới thiệu của bạn bè, rồi dần dần thân nhau bằng chính bởi những cuộc điện thoại "siêu ngắn".

Dường như mọi khoảng cách cũng như mọi khoảnh khắc của cuộc sống đã được những con người trẻ tuổi khỏa lấp và sẻ chia một cách ngoạn mục, sáng tạo chỉ trong vòng... 2 giây!

Theo Thanh niên
 

Xin gọi 04.37678586 In trang Gửi bài này Quay lại

 

Địa chỉ: 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Hà Nội)
www.tourdulich.net

Xem thêm

 

 
Lịch tour trong tháng
Lịch khởi hành tour quốc tế tháng 3+4 năm 2013
 
Bài viết đọc nhiều nhất
Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012
Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6
Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012
Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
Canaval Sài Gòn – Phan Thiết khám phá vẻ đẹp Duyên hải miền Trung 2012
 
Weather Check
 
 

 
© Copyright 2003-2011 | Cty Du lịch Lựa chọn Đầu tiên- văn phòng du lịch- Trung tâm lữ hành quốc tế |
* Email:info@tourdulich.net | Trụ sở chính: số 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
* Tel: (84-4) 37678586 | Fax: (84-4) 37678657 | Mobile: 0982261044- Ms Trang
Du lịch Lựa Chọn Đầu Tiên First Choice Travel