Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012 Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6 Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012 Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
 Khuyến mại hè 2012
 
Lại đề nghị điều chỉnh phương án phân ban THPT

Bộ GD-ĐT lại vừa mới có tờ trình Chính phủ về phương án phân ban ở THPT để xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng quốc gia giáo dục. Đây là phương án điều chỉnh phân ban được Bộ GD-ĐT nghiên cứu, sửa đổi lại thay thế cho phương án đã trình tại phiên họp Hội đồng quốc gia giáo dục ngày 20-5-2005. Theo đó, Bộ GD-ĐT đề xuất hai phương án điều chỉnh phân ban để Chính phủ xem xét.
Trong đó, phương án thứ nhất - phân thành hai ban từ lớp 10 là khoa học tự nhiên (KHTN) và khoa học xã hội và nhân văn (KHXH-NV) - theo Bộ GD-ĐT, về cơ bản phương án này vẫn giữ như phương án đang thí điểm. Nhưng sẽ bổ sung thêm môn ngoại ngữ theo chương trình nâng cao vào ban KHXH-NV để “đáp ứng yêu cầu của một số trường CĐ, ĐH có các ngành học đòi hỏi HS có kiến thức và kỹ năng cao hơn về ngoại ngữ”. Như vậy ban KHTN sẽ có bốn môn học nâng cao là: toán, vật lý, hóa học và sinh học. Bốn môn nâng cao của ban KHXH-NV gồm ngữ văn, lịch sử, địa lý và ngoại ngữ. Trong quá trình học tập, HS có thể điều chỉnh nguyện vọng để được chuyển ban.

Phương án thứ hai chia thành ba ban từ lớp 10 gồm ban KHTN, KHXH-NV (với các môn nâng cao như ở phương án thứ nhất) và ban cơ sở (dạy và học theo chương trình chuẩn đối với tất cả các môn). Về phương thức học, bộ sách giáo khoa cũng sẽ được hoàn chỉnh và sử dụng tương tự như ở phương án thứ nhất. Riêng đối với ban cơ sở, trong phạm vi phần dạy học tự chọn, HS có thể chọn học từ 1-3 môn trong số tám môn nâng cao để có thể chuyển ban trong quá trình học tập và có cơ hội dự thi vào ĐH, CĐ.

Bộ GD-ĐT cũng đề xuất sẽ điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ, THCN từ năm 2009 - khi có khóa HS đầu tiên đại trà tốt nghiệp theo chương trình THPT phân ban. Phương án điều chỉnh dự kiến của bộ là sẽ chỉ tổ chức một kỳ thi với hai mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ và THCN. Điểm mới trong phương án này là dự kiến số môn thi sẽ gồm năm môn. Trong đó, có hai môn thi chung cho tất cả thí sinh là toán và ngữ văn, hai môn thi HS được chọn trong số các môn nâng cao tương ứng với từng ban và môn thứ năm được qui định theo từng năm để đảm bảo HS chú trọng học toàn diện.

Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức thi và xét tốt nghiệp, xét tuyển ĐH, CĐ và THCN như sau: các trường ĐH sẽ phối hợp với sở GD-ĐT các địa phương để tổ chức thi và chấm thi. Căn cứ trên kết quả thi, các sở GD-ĐT sẽ tổ chức xét tốt nghiệp THPT. Các trường ĐH, CĐ, THCN căn cứ vào kết quả thi của thí sinh, đặc điểm của từng ngành đào tạo để qui định số môn, điểm trúng tuyển của từng trường hoặc của từng ngành để đảm bảo chỉ tiêu được giao cũng như chất lượng tuyển chọn đầu vào.

Theo Tuổi trẻ

Xin gọi 04.37678586 In trang Gửi bài này Quay lại

 

Địa chỉ: 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Hà Nội)
www.tourdulich.net

Xem thêm

 

 
Lịch tour trong tháng
Lịch khởi hành tour quốc tế tháng 3+4 năm 2013
 
Bài viết đọc nhiều nhất
Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012
Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6
Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012
Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
Canaval Sài Gòn – Phan Thiết khám phá vẻ đẹp Duyên hải miền Trung 2012
 
Weather Check
 
 

 
© Copyright 2003-2011 | Cty Du lịch Lựa chọn Đầu tiên- văn phòng du lịch- Trung tâm lữ hành quốc tế |
* Email:info@tourdulich.net | Trụ sở chính: số 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
* Tel: (84-4) 37678586 | Fax: (84-4) 37678657 | Mobile: 0982261044- Ms Trang
Du lịch Lựa Chọn Đầu Tiên First Choice Travel