Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012 Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6 Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012 Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
 Khuyến mại hè 2012
 
Côn trùng có thể thay thế chó nghiệp vụ

Các nhà khoa học vừa cho biết những côn trùng đã được huấn luyện có thể thay thế chó nghiệp vụ để phát hiện ra ma túy, bom và xác người. Những côn trùng này không chích người và chỉ mất 5 phút để có thể huấn luyện cho chúng nhận dạng mùi thay vì mất sáu tháng để huấn luyện chó với chi phí 15.000 USD.

Kĩ sư nông nghiệp Glen Rains thuộc trường đại học Georgia, Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm trên những con côn trùng. Ông cho những con côn trùng đang đói ngửi mùi và sau đó cho chúng ăn nước đường trong 10 giây rồi nghỉ trong vòng một phút. Kết quả là chỉ trong 3 lần lặp lại, những con côn trùng này đã nhận biết được mùi.

Những con “côn trùng nghiệp vụ” được cài đặt một thiết bị cho phép các nhà khoa học có thể theo dõi qua màn hình vi tính và biết được nếu chúng phát hiện những mùi đặc trưng như những độc tố trên cây bắp và cây đậu phộng hoặc các hóa chất gây nổ. Khi chúng phát hiện ra mùi đặc trưng, chúng sẽ bay xung quanh vật thể và cho thấy trên màn hình vi tính một khối các chấm đen. Những con côn trùng có thể làm việc liên tục suốt 48 tiếng và sống trong vòng 2 đến 3 tuần.

Rain cho rằng những con côn trùng này có thể giúp cho việc tìm kiếm chất nổ tại sân bay, các xác chết, chất độc và bệnh tật chẳng hạn như bệnh ung thư thông qua những mùi từ hơi thở con người mà không tốn quá nhiều chi phí như việc huấn luyện chó. Rain tin rằng “côn trùng nghiệp vụ” sẽ được bán trên thị trường trong vòng ba hay năm năm tới.

Một nghiên cứu khác của giáo sư Jerry Bromenshenk, trường đại học Montana State, đã sử dụng những con ong để nghiên cứu các mỏ than và các hóa chất gây nổ. Ông nói những con ong phù hợp hơn cho tìm kiếm ngoài trời trong khi “côn trùng nghiệp vụ” sử dụng tốt hơn trong những tòa nhà vì chúng không chích người.

Theo AP

Xin gọi 04.37678586 In trang Gửi bài này Quay lại

 

Địa chỉ: 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Hà Nội)
www.tourdulich.net

Xem thêm

 

 
Lịch tour trong tháng
Lịch khởi hành tour quốc tế tháng 3+4 năm 2013
 
Bài viết đọc nhiều nhất
Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012
Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6
Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012
Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
Canaval Sài Gòn – Phan Thiết khám phá vẻ đẹp Duyên hải miền Trung 2012
 
Weather Check
 
 

 
© Copyright 2003-2011 | Cty Du lịch Lựa chọn Đầu tiên- văn phòng du lịch- Trung tâm lữ hành quốc tế |
* Email:info@tourdulich.net | Trụ sở chính: số 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
* Tel: (84-4) 37678586 | Fax: (84-4) 37678657 | Mobile: 0982261044- Ms Trang
Du lịch Lựa Chọn Đầu Tiên First Choice Travel