Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012 Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6 Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012 Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
TOUR DU LỊCH
TUYẾN DU LỊCH
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
KHÁCH SẠN
BẢN TIN DU LỊCH
NHÀ HÀNG
MUA SẮM
CÔNG TY DU LỊCH
CẨM NANG DU LỊCH
ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH
SINH VIÊN DU LỊCH
BẢN ĐỒ DU LỊCH
LIÊN HỆ
 Khuyến mại hè 2012
 
Hà Nội - Ấn Độ - Nepal hành hương về đất Phật

Người dân Ấn Độ nổi tiếng vì truyền thống hiếu khách, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Không những vậy, sự phong phú đa dạng về phong cách sống, những di sản văn hóa và lễ hội, đa dạng về mặt địa hình, tài nguyên thiên nhiên và khí hậu, một cộng đồng đa sắc tộc, đa ngôn ngữ và đa tôn giáo với các phong tục tập quan muôn màu, các đền đài cổ xưa với kiến trúc đồ sộ, thánh đường Hồi giáo không quá cổ, nhà thờ và những nơi thờ tự của các tín ngưỡng khác nhau, khắp đất nước Ấn Độ là những khu bảo tồn động vật hoang dã rộng hàng nghìn km2
Tour hành hương và tham quan các thánh địa phật tích tại xứ Ấn và Nepal sẽ đưa quý khách về vùng đất linh thiêng, huyền bí, vùng đất của Phật với những nét cong cong của những mái chùa và đền đài. Tham gia chuyến đi này, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Chương trình có thể đi ngắn ngày hoặc dài ngày hơn theo nhu cầu của khách.

Ngày 01: Việt Nam - Delhi
Sáng: Xe đón đoàn tại điểm hẹn trong thành phố ra sân bay đi New Delhi. Đến New Delhi, Xe và hướng dẫn viên địa phương đưa đoàn về khách sạn, nghỉ ngơi tại khách sạn 3 sao.

Ngày 02: New Delhi - Thu Đô Kathmandu (Nepal)
Sau bữa sáng, 08h00 xe đón đoàn ra sân bây đi Kathmandu lúc 10:00. Đến nơi lúc 13:00. Tham quan Cung điện Hoàng gia, trung tâm Thame - Trung tâm chính của Kathmandu là Thamel, có hai dãy phố chính chạy song song ngay ngoài phía tây cung điện nhà vua. Nơi đây có nhiều dịch vụ như cửa hàng lưu niệm  và khách sạn, chủ yếu phục vụ khách du lịch với nhiều loại từ thấp nhất đến năm sao. Hàng lưu niệm ở Kathmandu giá khá rẻ, trung bình 40 rupees (khoảng 10.000 VNĐ) cho một chuỗi vòng đeo tay hay một vòng đeo cổ có chữ Everest. Một nhắc nhở cho bạn là nên mặc cả khi muốn mua bất cứ món đồ gì bởi người dân nói thách rất cao, giá có thể lên gấp 10, đặc biệt với những món đồ giá trị như khăn choàng cổ Pasmina giá 800 rupees có thể bị nói thách lên 10.000 rupees. Thamel sầm uất bởi lượng du khách đổ về rất đông, đường phố nhỏ hẹp, xe cộ và người chen lẫn nhau nhưng vì người dân cư sử rất hiền hòa nên cũng hiếm thấy tai nạn, va quẹt và chửi mắng trên phố và tự do mua sắm. Nghỉ đêm tại khách sạn 3 sao.

Ngày 03: Kathmandu
Tham quan Kathmandu - Nơi được coi là thành phố độc đáo nhất của Châu Á. Đối với các tín đồ Đạo Phật và Hindu đây là một trong những nơi hành hương lý tường nhất.  Tiếp tục tham quan đền Pashupatinath - nơi thờ Thần Shiva linh thiêng được xây dựng vào năm 1696.
Sau đó đoàn lên xe đi tham quan toà tháp lớn nhất thế giới Boudhnath có bốn mắt nhìn về bốn hướng - tượng trưng cho sức khoẻ, thịnh vượng, hạnh phúc và lòng nhân hậu của con người. Các thầy tu ở Nepal rất sùng đạo Phật và họ luôn ở quanh khu vực của toà Tháp này. Bảo tháp này được sơn màu trắng và bốn phía đều có vẽ huệ nhãn của đức Phật. Ðứng ở tháp này người ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh của thung lũng Kathmandu.
Tiếp tục đi tham quan Kopan Monastery, ăn trưa.
Tham quan Swayambhunath - Ngôi chùa cổ kính nhất Nepal, là đền thờ quan trọng nhất của Ấn Độ Giáo tại Nepal, nằm cạnh sông Bagmati, giữa Kathmandu và phi trường quốc tế Tribhuvan. Quốc Vương Nepal thường đến đây để cầu xin Thần Linh ban phước lành trước khi bắt đầu một cuộc viễn du. Sông Bagmati thiêng liêng như sông Hằng tại Ấn Độ và Pashupatinath là nơi hỏa thiêu những người quá vãng. Gần như ngày nào cũng có vài cuộc hỏa thiêu tại trước đền, bên bờ sông thiêng Bagmati. Phía ngoài đền thờ có một cơ sở xã hội nghe nói là trước kia Đức Mẹ Teresa từng sang hoạt động tại đây để giúp dân nghèo.
Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Kathmandu trải dài vô tận. Tham quan Viện bảo tàng quốc gia Nepal, Cung điện Durbar - được xây dựng theo phong cách tân cổ điển. Đây từng là nơi ở của các Thủ tướng Nepal, tiếp tục tham chùa một cây Kasthamandup. Nghỉ ngơi tại khách sạn.

Ngày 04: Kathmandu - Lumbini (Lâm Tì Ni)
Sáng sớm đoàn khởi hành đi Lumbini - Thánh địa quan trọng nhất của Phật giáo - Nơi đức Phật sinh ra. 

Ngày 05: Tham quan Lumbini
Sau bữa sáng, đoàn tham quan thành phố: Vườn Lumbini – Nơi Phật Đáninh ra. Quý khách sẽ nhìn thấy chỗ này là nhà sư Tây Tạng vạm vỡ trong áo cà sa màu đỏ đang cùng những phật tử của mình thực hiện những nghi lễ tôn giáo dưới gốc cây bồ đề bên cạnh hồ nước mà hoàng hậu Maya đã tắm trước khi hạ sinh thái tử Tất Đạt Đa. Chỗ kia là các nhà sư Nhật Bản trong sắc phục màu đen đang ngồi thiền trước trụ bia của vua A Dục dựng lên ghi lại Phật tích. Dưới tán cây vô ưu râm mát, nơi hoàng hậu Maya với lên hái một cành hoa trước khi lâm bồn, là nhà sư Thái Lan đang ngồi giảng kinh cho các đệ tử của mình. Hàng trăm nhà sư và du khách khác thì đang xếp hàng chờ vào xem tảng đá mà vua A Dục đặt đánh dấu chính xác chỗ hoàng hậu lâm bồn.
Thăm Việt Nam Phật Quốc Tự - Một trong 2 ngôi chùa của Việt Nam được xây dựng trên đất Phật, Chùa Thái Lan một ngôi chùa toàn một màu trắng tinh khiết tuyệt đẹp, Trung Quốc thì một ngôi chùa hùng vĩ theo mô típ Thiếu Lâm tự, Nhật Bản xây đại tháp hòa bình cùng với một thư viện và viện bảo tàng mang tầm vóc quốc tế, Hàn Quốc thì có cả một chương trình quy mô nhằm xây dựng một tu viện to lớn với chánh điện chứa tới 4.000 người. Rồi chùa của Bangladesh, Tây Tạng, Butan, Tích Lan, Mông Cổ… và cả của Đức, Pháp nữa.

Ngày 06: Lumbini - Sarasvati - Balrampur
Sáng: Đoàn đi  Saravasti có nhiều toà tháp cổ, tu viện uy nghi và nhiều ngôi chùa cổ kính. Sravasti, thủ phủ của vương quốc Kosala ngày xưa, được các Phật tử tôn sùng vì nơi đây hơn 2540 năm trước, Ðức Phật đã thi triển thần thông giáo hóa các đạo sư thờ thần lửa.
Theo các sử liệu ghi chép lại, Ðức Phật đã thi triển các phép lạ như trên thân ra nước, dưới thân ra lửa, trên thân ra lửa, dưới thân ra nước, hay mặt trời mặt trăng chiếu sáng cùng một lúc trên bầu trời, và nhiều hóa thân của Ðức Phật.  Những phép lạ đó đã là đề tài cho nhiều tác phẩm nghệ thuật Ấn từ các thời đại cổ xưa cho đến nay.

Thành phố này được tạo dựng bởi đức vua Saravasti huyền thoại. Mảnh đất linh thiêng này cũng nổi tiếng về loài cây Anand Bodhi.

Ngày 07: Balrampur - Bodhgaya
Sáng, Đoàn rời Balrampur đi Bodhgaya - Thánh địa Phật giáo này ghi đấu những nơi Đức Phật đã trải qua từ khi ngài quyết định bỏ phương pháp tu khổ hạnh, băng qua con sông Ni Liên Thuyền đến ngồi dưới cội bồ đề cho đến khi giác ngộ chân lý.

Ngày 08: Tham quan Bodh Gaya
Tham quan chùa Mahabodhi - Nơi ghi dấu quá trình đi đến giác ngộ của Đức Phật và diện mạo đa dạng trong cuộc đời của Ngài. Thăm Bảo tàng kiến trúc Phật Giáo từ thế kỷ 1 Trước Công nguyên, Tham chùa Jagnnath - có tượng thần Shiva 4 tay được làm bằng đá đên.

Ngày 09: Bodh Gaya - Varanasi (242km - 06giờ )
Đến Varanasi vào buổi sáng, dùng điểm tâm, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.
Sau khi dùng cơm trưa, đoàn tham quan: Viếng Thánh điạ Đệ tam Đại động tâm "Vườn Lộc uyển Sarnath” – Nơi Đức Phật đã chuyển Pháp luân, giảng bài pháp đầu tiên trong cuộc đời hành đạo; Bảo tàng Khảo cổ học và Phật giáo; Cửa hàng tơ lụa truyền thống Ấn Độ. Trở về Varanasi, đoàn dùng cơm tối, nghỉ ngơi.

Ngày 10: Tham quan Varanasia - Agra (nghỉ đêm trên tàu)
Sáng, du thuyền trên Dòng Sông Hằng – Dòng sông được xem như dòng sữa mẹ linh thiêng của mọi người dân và mọi tôn giáo trên đất nước Ấn Độ. Ngoài ra, quý khách có dịp ngắm cảnh huyền bí nhất tại Varanasi: The Ghats of Varanasi nằm bên bờ sông Hồng. Đây là một trong những điểm hành hương không thể thiếu khi đến Varanasi. Các tín đồ Ấn Giáo thường tập trung để cầu nguyện và thanh tẩy những ô uế trần tục.
Sau bữa tối đoàn lên tàu đi Agra. Nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 11. Tham quan Agra
Đến Agra vào buổi sáng, đoàn về khách sạn nghỉ ngơi.
Chiều: Tham quan Taj Mahal - Một trong 7 kỳ quan đương đại của thế giới. Đây là công trình độc đáo nhất trong số các công trình kiến trúc Hồi Giáo được tạo nên bởi những viên đá Cẩm thạch tuyệt đẹp. Nghỉ đêm tại Agra.

Ngày 12: Agra - New Delhi
Sáng, đoàn tự do tham quan, mau sắm.
Chiều: Xe đưa đoàn về New Delhi, ăn tối. Sau đó đoàn ra sân bay về Việt Nam lúc 00:05. 10h45 +1 đến Việt Nam. Chia tay đoàn. Kết thúc chương trình.


Bao gồm:
•    Vé máy bay khứ hồi: Việt Nam - New Delhi - Việt Nam;
•    Vé máy bay New Delhi - Kathmandu;
•    Thuế sân bay và phụ phí;
•    Vé tàu hoả Varanasi – Agra;
•    Khách sạn 3*: 2 người/phòng (lẻ ngủ ghép 3);
•    Các bữa ăn theo chương trình;
•    Vé thắng cảnh vào cửa 01 lần;
•    Vận chuyển theo chương trình.
•    Hướng dẫn viên từ Việt Nam (nếu đoàn trên 15 khách) và tại nước ngoài.
•    Visa Ấn độ nhập cảnh 02 lần;
•    Visa Nepal.

Không bao gồm:
•    Chi phí cá nhân ngoài chương trình;
•    Hộ chiếu
•    Thuế VAT
Đoàn dưới 15 khách không có Hướng dẫn viên từ Việt Nam đi cùng

Ghi chú:
+ Hộ chiếu phải còn hạn trên 06 tháng tính đến ngày khởi hành;
+ 02 hình 4x6 cho visa Ấn Độ + 02 hình 35 x 45 cho visa Nepal - hình nền trắng;
+ Đăng ký ít nhất trước 30 ngày khởi hành.
+ Vui lòng liên hệ với bộ phần điều hành để biết thêm chi tiết.


Xin gọi 04.37678586 Đặt Tour Này In trang Gửi bài này Quay lại

 

Địa chỉ: 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Hà Nội)
www.tourdulich.net

 

 
Lịch tour trong tháng
Lịch khởi hành tour quốc tế tháng 3+4 năm 2013
 
Bài viết đọc nhiều nhất
Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2012
Lễ hội đua thuyền buồm sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 6
Khách sạn Continental Sài Gòn đạt giải khách sạn xanh ASEAN 2012
Cần Giờ hướng đến đô thị du lịch sinh thái rừng-biển
Canaval Sài Gòn – Phan Thiết khám phá vẻ đẹp Duyên hải miền Trung 2012
 
Weather Check
 
 

 
© Copyright 2003-2011 | Cty Du lịch Lựa chọn Đầu tiên- văn phòng du lịch- Trung tâm lữ hành quốc tế |
* Email:info@tourdulich.net | Trụ sở chính: số 18 ngõ 32, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
* Tel: (84-4) 37678586 | Fax: (84-4) 37678657 | Mobile: 0982261044- Ms Trang
Du lịch Lựa Chọn Đầu Tiên First Choice Travel